fbpx
Skip to content

Những hiện tượng kỳ lạ trên thế giới thách thức các nhà khoa học

Sự kiện Harbour Mille gắn với hàng loạt câu chuyện về những vật thể bay không xác định (UFO) được nhìn thấy vào tối 25/1/2010 gần khu vực Harbour Mille, Canada. Ít nhất 3 UFO đã được người dân trông thấy và theo miêu tả của những người chứng kiến thì những vật thể này trông giống như tên lửa nhưng không phát ra tiếng ồn.

Jason Padgett trở thành thiên tài toán học chỉ sau 1 đêm sau khi bị đánh vào đầu. Trước đó, người đàn ông 31 tuổi này từng bị đuổi khỏi trường đại học vì không biết gì về toán, thậm chí cả những kiến thức cơ bản nhất. Padgett chỉ là một trong 40 người mắc hội chứng bác học (acquired­savant syndrome), một hội chứng kỳ lạ mà đến nay khoa học vẫn chưa có lời giải đáp khi một số người đột nhiên trở thành thiên tài trong một lĩnh vực nào đó.

Một bài báo ở Chile năm 2013 đã cho thấy hình ảnh của một sinh vật có cánh kỳ lạ. Chàng trai trẻ, người thấy sinh vật bay bí ẩn giữa 2 cái cây gần công viên Bustamante ở Santiago, Chile đã miêu tả sinh vật này giống như một sự kết hợp giữa người Dơi và Ma Cà Rồng khi có một đôi cánh đen, hàng răng sắc nhọn và một cái đuôi dài. Liệu đây chỉ là hình ảnh mà chàng trai tưởng tượng ra hay một sinh vật bí ẩn từ thời tiền sử vẫn là một câu hỏi.

Năm 2014, một cậu bé 3 tuổi ở Cao nguyên Golan khẳng định rằng cậu nhớ rõ mình đã bị giết như thế nào từ kiếp trước. Cậu bé này đã miêu tả quá trình ấy rất chi tiết và điều đáng sợ nhất là người ta đã tìm thấy một bộ hài cốt với hung khí bên cạnh tại địa điểm giống như cậu bé miêu tả. Cho tới nay, vẫn chưa có một câu trả lời khoa học nào cho hiện tượng này.

Một số người đã phát hiện ra trong những bức ảnh chụp sao Hỏa của NASA xuất hiện một số vật thể giống như “xương” của loài vật nào đó. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong vô số những vật thể kỳ lạ được trông thấy trong những bức ảnh chụp sao Hỏa và NASA vẫn chưa có câu trả lời chính thức nào.

Một chàng trai 20 tuổi thức dậy vô cùng hoảng hốt khi cơ thể đột nhiên bốc cháy. Theo, những người chứng kiến, ngọn lửa đột nhiên bùng lên trên cơ thể chàng trai. Nạn nhân này đã được điều trị bỏng độ 2 tại một bệnh viện địa phương ở Edmonton, Canada nhưng điều kỳ lạ là ngay cả các bác sĩ cũng khẳng định rằng họ chưa từng thấy hiện tượng này trước đó và không thể giải thích điều này.

Hầu như rất ít người trên thế giới từng trải qua trải nghiệm cận tử nhưng trường hợp của bà Beverley Gilmour thì khác, khi người phụ nữ này từng trải qua hơn 1.000 trải nghiệm cận tử trong 30 năm. Các bác sĩ và các nhà khoa học đã nghiên cứu về trường hợp kỳ lạ này nhưng họ vẫn chưa tìm ra một lời giải thích thỏa đáng.

Ngày 9/1/2012, hàng nghìn người Costa Rica thức giấc bởi những âm thanh kỳ lạ rền vang trên bầu trời. Tuy nhiên, đến nay không có ai lý giải được âm thanh ấy phát ra từ đâu và có ý nghĩa gì.

Một tảng đá chứa bên trong 30.000 viên kim cương được tìm thấy trong một mỏ quặng ở Nga năm 2015. Viên đá quá quý hiếm và độc đáo này đã được chuyển tới cho các nhà khoa học để nghiên cứu về nguồn gốc và thành phần của nó.

Một hiện tượng lạ lùng từng xảy ra ở bờ biển phía Tây nước Mỹ khi hàng tỷ sinh vật kỳ lạ xuất hiện ở đây nhưng không ai biết chúng đến từ đâu và tại sao hiện tượng này lại xảy ra.

Sau một trận mưa đá ở Anh, những quả cầu nhỏ màu xanh giống như thạch với đường kính khoảng 3cm đã rơi từ trên trời xuống. Sau “cơn mưa” kỳ lạ này, bầu trời chuyển sang màu vàng đậm. Một người dân địa phương chứng kiến hiện tượng này đã kể lại một vài quả cầu mà anh nhặt được có vỏ cứng và bên trong mềm nhưng không có màu gì, không dính và cũng không tan chảy? Những quả cầu kỳ lạ này đến từ đâu? Đó vẫn là một câu hỏi chưa thể trả lời.

Những người dân địa phương ở thị trấn nhỏ tại Arkansas, Mỹ đã chứng kiến một sự kiện vô cùng lạ lùng khi 5.000 con chim chết màu đen rơi từ trên trời xuống trong những giờ phút đầu tiên của năm mới năm 2012. Hiện tượng này đến nay vẫn là một câu hỏi lớn.

Tags: