Hướng dẫn trồng cây đuổi muỗi, phòng bệnh Zika và sốt xuất huyết

Bạn có thể lựa chọn những biện pháp từ thiên nhiên, bằng cách lựa chọn một số loại cây thích hợp có tác dụng đuổi muỗi. Để bảo vệ gia đình, bạn tham khảo ngay mẹo vặt trồng cây đuổi muỗi phòng virus Zika dưới đây nhé

Virus Zika có triệu chứng bệnh tương tự như sốt xuất huyết nhẹ, nhưng cực kỳ nguy hiểm với các bà bầu vì nó có thể gây tổn thương não ở trẻ sơ sinh.

Vật chủ trung gian truyền virus Zika là muỗi Aedes – loại muỗi gây sốt xuất huyết và xuất hiện khá phổ biến ở nước ta.

Mỗi gia đình nên chủ động có biện pháp đề phòng căn bệnh này, mà cách tốt nhất là đuổi sạch muỗi trong ngôi nhà của bạn bằng cách phun thuốc diệt muỗi để tiêu diệt muỗi hiệu quả và triệt để. Tuy nhiên cách này ít nhiều cũng có hại cho sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ em.

Loài cây đầu tiên có tác dụng trong việc đuổi muỗi đó chính là:

-Cây hương thảo

Loại cây có nguồn gốc từ các nước châu Âu này không chỉ là loại gia vị giúp các món nướng như pizza, tôm nướng thơm ngon hơn mà còn là loại cây chống muỗi rất hiệu quả. Nếu trồng chậu cây hương thảo trong nhà, bạn cũng có thể an tâm vì muỗi không dám bén mảng đến vì rất sợ mùi hương từ loại cây này.

Bạn cũng có thể sấy khô hương thảo cho vào túi thơm hoặc đun lá trong nồi nước để chống muỗi vào mùa lạnh.

Mùi tinh dầu của cây hương thảo là một trong những mùi mà muỗi không thích.

Nếu có điều kiện, bạn nên trồng vài chậu cây hương thảo, vừa làm cảnh, vừa làm sạch không khí, vừa có tác dụng xua đuổi muỗi.

Nếu không, bạn có thể dùng tinh dầu hương thảo. Thoa vài giọt dầu hương thảo lên gối, mền, quần áo cũng giúp cho muỗi không dám tới gần bạn.

 

Tags: