fbpx
Skip to content

5 địa điểm kỳ lạ nhất trên thế giới

Những địa điểm dưới đây chắc chắn sẽ thu hút bất cứ khách du lịch nào trên thế giới vì sự độc đáo của nó.

1. Ghềnh đá đĩa Giant”s Causeway ở Bắc Ireland

Có rất nhiều cảnh đẹp để chiêm ngưỡng ở Bắc Ireland. Giant”s Causeway là một di sản thế giới với khoảng 37.000 cột đa giác và được hình thành cách đây khoảng 60 triệu năm.

Truyền thuyết kể rằng, chính một người khổng lồ đã tạo ra những hình dạng này một cách hoàn hảo, tên của nó cũng thể hiện điều này.

2. Dãy núi Tianzi ở Trung Quốc

Trung Quốc có vô số điểm du lịch đáng kinh ngạc. Dãy núi Tianzi là 1 địa điểm không thể bỏ qua, ai đến đây cũng phải trầm trồ vì sự hùng vĩ của nó.

Nơi này cách thành phố Trương Gia Giới khoảng 1 tiếng rưỡi đi xe. Đây chính là cảm hứng cho ngọn núi bay Hallelujah trong bộ phim Avatar.

3. Đồi sô cô la của đảo Bohol, Philippines

Điều kỳ lạ là, những ngọn đồi sô cô la không được làm từ sô cô la! Có tới gần 2.000 ngọn đồi nằm rải rác trong khu vực này.

Chúng không phải do con người tạo ra như nhiều người vẫn nghĩ mà được tạo ra từ trầm tích san hô và sự xói mòn của nước mưa.

Sở dĩ nơi đây được gọi là đồi sô cô la là do màu sắc chúng chuyển sang trong mùa khô ở Philippines làm người ta liên tưởng đến đồ ăn này.

4. Hầm mộ ở Paris, Pháp

Địa điểm này không dành cho những người yếu tim. Hầm mộ chứa bộ xương của khoảng sáu triệu người.

Trong một thời gian mưa đặc biệt kéo dài, bức tường xung quanh một nghĩa địa ở Paris vỡ tung, và những xác chết thối rữa tràn ra các khu vực lân cận.

Các thi thể được đưa ra khỏi các nghĩa địa và chuyển đến các mỏ đá cũ. Sau đó, chúng được sắp xếp lại để mở cửa thu hút khách du lịch.

5. Đảo Mèo, Nhật Bản

Đối với bất cứ ai yêu thích loài mèo, đây là địa điểm không thể bỏ qua.

Hòn đảo này từng là một nơi nổi tiếng về sản xuất tơ lụa. Nhưng ở đây, chuột thường xuyên rình mò và giết chết những con tằm tạo ra tơ.

Vì điều này, những con mèo được chuyển lên đảo rất nhiều để săn chuột. Thậm chí ở thời điểm hiện tại, số mèo ở trên đảo còn đông hơn số người sinh sống ở đây.

Tags: