fbpx
Skip to content

10 lễ hội vui nhộn và kỳ lạ nhất nhất thế giới

Mỗi quốc gia trên thế giới có văn hoá và lễ hội khác nhau, trong đó có nhiều lễ hội thú vị xen lẫn sự mới lạ thậm chí là kỳ lạ mà bạn từng thấy.
Du lịch Việt Nam xin giới thiệu 10 lễ hội kỳ lạ nhất trên thế giới trong bài viết dưới đây.

 

1. Lễ hội Cooper’s Hill Cheese Rolling and Wake (Lễ hội lăn theo Pho mát ở Anh)

Lễ hội Cooper’s Hill Cheese Rolling and Wake

(Lễ hội lăn theo Pho mát ở Anh)

 

Cooper’s Hill Cheese Rolling and Wake là lễ hội thường niên, tổ chức cào tháng 5 hàng năm trên đồi Cooper, vùng Cotswold, nước Anh. Đầu tiên, chiếc pho mát được đặt trong một thùng gỗ, để trên đỉnh đồi. Khi cuộc thi bắt đầu, người chủ lễ sẽ phá chiếc thùng và đẩy miếng pho mát lăn xuống sườn đồi. Những người tham gia cuộc đua tranh phải làm sao đuổi kịp và bắt lấy miếng Pho mát đó. Ai bắt được miếng Pho mát đầu tiên sẽ là người thắng cuộc.

 

Điều này không phải dễ vì miếng Pho mát lăn rất nhanh khiến người thi phải chạy thật nhanh, thậm chí lộn xuống sườn đồi để đuổi kịp nó. Sau cuộc thi, nhiều người bị thương nhưng hầu hết mọi người đều cảm thấy vui vẻ.

 

2. Lễ hội Kanamara Matsuri

Lễ hội Kanamara Matsuri

Tới Nhật Bản trải nghiệm lễ hội Shinto Kanamara Matsuri. Đây là lễ hội độc đáo và kỳ lạ, diễn ra ở Kawasaki. Tất cả những hình ảnh trong lễ hội đều có hình dạng ‘của quý’, tổ chức ở ngôi đền Kanayama.

 

3. Lễ hội Buffet Monkey

Lễ hội Buffet Monkey

Ở Thái Lan, lễ hội Buffet Monkey được tổ chức hàng năm. Trong lễ hội này, nhiều trái cây và thực phẩm bày biện cho đàn khỉ ăn. Người Thái tin rằng, sự kiện đem lại may mắn cho mình khi làm điều đó.

 

4. Lễ hội té nước mừng năm mới Songkran

Lễ hội té nước mừng năm mới Songkran

Trong tháng 4, bạn có thể đến tham dự lễ hội té nước lớn nhất thế giới này. Lễ hội rất được người Thái yêu thích. Trong lễ hội, mọi người không chỉ sử dụng súng bắn nước nhựa mà còn dùng cả xô nước để té lên nhau.

 

5. Lễ hội Hadaka Matsuri

Lễ hội Hadaka Matsuri

Đây là một lễ hội khác ở Nhật Bản còn gọi là lễ hội khoả th&a